Từ 1/10, Thừa Thiên Huế mở cửa phục vụ du khách tham quan ngoài trời một số điểm di tích

Thứ ba - 05/10/2021 10:52
(Chinhphu.vn) - Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, kể từ ngày 1/10/2021, đơn vị sẽ mở cửa phục vụ du khách tham quan ngoài trời tại một số điểm di tích do đơn vị quản lý.
Từ 1/10, Thừa Thiên Huế mở cửa phục vụ du khách tham quan ngoài trời một số điểm di tích
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Cụ thể, du khách có thể tham quan khu vực ngoài trời, không tham quan nội thất các cung điện tại các điểm di tích Đại Nội, lăng vua Minh Mạng, lăng vua Tự Đức, lăng vua Khải Định.

Để đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đề nghị du khách thực hiện tốt thông điệp "5K" (đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế); quét mã QR Thẻ kiểm soát dịch, bệnh trước khi vào tham quan. Đối với khách ngoại tỉnh phải hoàn tất việc thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo điều chỉnh một số biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch trên địa bàn.

Cụ thể, từ 0h ngày 28/9/2021, một số lĩnh vực trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ được hoạt động nhưng có điều kiện. Trong đó, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán ăn, quán cafe...) được phép hoạt động, thực hiện đồng thời các biện pháp an toàn phòng dịch: Giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR, phục vụ không quá 50% công suất.

Đối với tiệc cưới, hỏi, liên hoan, tiệc mừng được tổ chức nhưng phải đảm bảo thực hiện theo quy định phòng chống dịch: giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, quét mã QR, phục vụ không quá 50% công suất và chỉ mời khách trong tỉnh.

Đối với các hoạt động thể dục, thể thao trong nhà, ngoài trời được hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và quét mã QR. Riêng các hoạt động thể thao trong nhà không được hoạt động quá 50% công suất.

Hoạt động giáo dục - đào tạo và dạy nghề được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định phòng dịch. Các di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch, danh lam thắng cảnh được hoạt động khu vực ngoài trời, không tổ chức tham quan, hoạt động trong nhà; đảm bảo quy định về phòng, chống dịch.

Tại thành phố Huế, các cơ sở/điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có chứa nồng độ cồn cũng được phép hoạt động sau 22h từ ngày 28/9/2021 (thay thế nội dung tại Thông báo số 277/TB-BCĐ ngày 25/8/2021 của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Huế).

LC

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây