Văn hóa truyền thống là sản phẩm du lịch độc đáo của Việt Nam

Thứ ba - 10/11/2020 10:23
Xế Cưng - (Chinhphu.vn) - Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Bộ VHTT&DL xác định văn hóa, đặc biệt là văn hóa truyền thống, là sản phẩm du lịch độc đáo của Việt Nam. - Thông tin chính thống hoạt động, quyết định, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Phó Thủ tướng về kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, ngoại giao; và thế giới...
Văn hóa truyền thống là sản phẩm du lịch độc đáo của Việt Nam
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp

Sáng 10/11, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã trả lời chất vấn về một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý của ngành.

Trả lời câu hỏi về chính sách hỗ trợ cho các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập (tuồng, chèo, cải lương...) và sự kết hợp văn hóa truyền thống để khai thác du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết hiện nay, các đơn vị nghệ thuật, sân khấu từ Trung ương đến địa phương, từ công lập đến ngoài công lập, đều gặp nhiều khó khăn trong hoạt động biểu diễn, đặc biệt là khó khăn về kinh phí.

Vì vậy Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ các đơn vị nghệ thuật truyền thống, trong đó, cho các đơn vị công lập chuyển từ bao cấp hoàn toàn sang tự chủ một phần. Như vậy, ngân sách trước đây từ việc Nhà nước bao cấp hoàn toàn, giờ chuyển thành kinh phí đặt hàng, bảo tồn và phát triển. Các đơn vị ngoài công lập cũng có chính sách tương tự. Nếu Nhà nước thấy cần bảo tồn tác phẩm gì, loại hình gì thì có thể đặt hàng để bảo tồn, sáng tác.

Về việc đưa nghệ thuật truyền thống đến công chúng và khách du lịch, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định Bộ VHTT&DL xác định văn hóa, đặc biệt là văn hóa truyền thống là sản phẩm du lịch độc đáo của Việt Nam và Bộ đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch đẩy mạnh hoạt động này.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đề nghị Quốc hội và Chính phủ quan tâm nhiều hơn nữa đến nghệ thuật truyền thống và Bộ VHTT&DL sẽ tham mưu về chính sách nhằm bảo tồn, phát triển văn hóa, nghệ thuật truyền thống./.

BT

Nguồn tin: http://baochinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Thiết kế website chuyên nghiệp
Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Tú
Nhắn tin
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây