Việt Nam vượt Trung Quốc, trở thành cơ sở sản xuất chính cho Nike

Thứ sáu - 07/01/2022 21:34
Trước đó, Việt Nam là nhà cung cấp giày dép lớn thứ 2 của Nike, sau Trung Quốc. Tuy nhiên, theo báo cáo hãng vừa công bố, kết quả này đã thay đổi đáng kể.
Việt Nam vượt Trung Quốc, trở thành cơ sở sản xuất chính cho Nike
Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Báo cáo mới nhất của Nike cho thấy, Việt Nam đã chính thức vượt Trung Quốc, trở thành cơ sở sản xuất chính cho giày thể thao của thương hiệu này. Trước đó, hồi tháng 6 năm ngoái, ông John Donahoe - CEO của Nike đã có một tuyên bố khá chấn động rằng đây là "thương hiệu của Trung Quốc, và dành cho người Trung Quốc".

Theo báo cáo tài chính của Nike trong năm 2021, khoảng 51% giày thể thao của hãng được sản xuất tại Việt Nam, với tỷ lệ sản xuất tại Trung Quốc giảm xuống còn 21%, so với mức 35% vào năm 2006.

Đáng chú ý, ngay cả Indonesia cũng đã vượt qua Trung Quốc với tư cách là cơ sở sản xuất, khi thị phần giày Nike tại nước này đã tăng từ 21% lên 26% trong vòng 15 năm qua. Truyền thông Trung Quốc đưa tin, Nike không phải là hãng duy nhất có số lượng lớn sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam. Đối thủ của hãng, Adidas cũng đi theo hướng tương tự, với 40% sản lượng giày dép được sản xuất ở Việt Nam.

Đặc biệt, kết quả này đưa ra sau giai đoạn các nhà máy sản xuất giày dép cho Nike tại Việt Nam phải ngừng hoạt động do đại dịch COVID-19 hồi tháng 7. Trên thực tế, việc đóng cửa đã diễn ra trong 9 tuần.

Kể từ khi hai nhà cung cấp giày Nike tại Việt Nam ngừng sản xuất vào tháng 7, công ty đã có gần hai tháng không sản xuất đơn vị nào trong khu vực.

Các nhà máy ở Việt Nam sau đó đã mở cửa trở lại vào ngày 15/9. Và khi hoạt động này, các nhà phân tích dự đoán rằng hoạt động có thể sẽ trở lại mức sản xuất bình thường theo thời gian. Đại diện hãng dự kiến, công suất sản xuất tối đa của các nhà máy ở Việt Nam sẽ tăng hoàn toàn trở lại 100% năm 2022.

Nguồn tin: https://soha.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng tin xế cưng phí
Đăng tin bán xế

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần tư vấn mua xe?

Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ bạn!

Thiết kế web chuẩn SEO
Đăng tin miển phí
vangvn.org/

Nhận tư vấn

Liên hệ quảng cáo Trần Minh Tuần
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Mr Anh
Nhắn tin
Liên hệ quảng cáo Minh Phát
Nhắn tin
xc
dịch vu kiem tra xe
So sánh xe
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây